I. Nguyên liệu:
- Ốc nhồi: khoảng 25 con (nhờ mama đi chợ chọn ốc ngon là tốt nhất)
- Giò sống: 150g
- Mộc nhĩ: 10g
- Nấm hương: 20g
- Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
II. Cách làm:
- Ốc mua về rửa sạch, ngâm trong nước cho ốc nhả sạch bẩn (cho vào chậu ngâm ốc 1 chút ớt sẽ làm ốc mau sạch hơn).
- Luộc ốc cho đến khi há miệng, khêu lấy phần thịt bên trong, chỉ lấy phần lưỡi cứng bóp dấm, muối cho hết nhớt và màng đen rồi thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi băm nhỏ.
- Cho ốc, giò sống, nấm hương, mộc nhĩ đã thái nhỏ vào bát lớn, cho thêm nước mắm, mì chính và hạt tiêu.
- Viên những thứ đã trộn đều ở trên thành từng viên nhỏ, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy.
- Hấp khoảng 15-20 phút là chúng ta có đc món ốc viên cực ngon.
*Yêu cầu: Ốc hấp phải chín, thơm, giòn.
Mọi người làm thử đi nhé, món này ăn hơi bị ngon, lại giòn nữa